Nguyên tắc giúp H’Hen Niê ‘diệt’ mỡ bụng dưới


H’Hen Niê hạn chế ngồi lì sau ăn và tranh thủ ngay cả khi nằm chơi không cũng đưa chân lên tập động tác đạp xe nhằm hạn chế tích mỡ bụng dưới, củng cố vùng cơ core, giữ eo 59 cm.

Sau 4 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, H’Hen Niê vẫn duy trì được hình ảnh khỏe khoắn, tràn đầy sức sống với làn da nâu cùng số đo 3 vòng là 84-59-94 cm. Dù hiện tại, số cân của cô nhiều hơn so với thời điểm đăng quang nhưng cơ bắp tăng, mỡ giảm nên vóc dáng của người đẹp Ê Đê còn có phần săn chắc, gợi cảm hơn.

Nguyên tắc giúp HHen Niê giữ bụng dưới phẳng lì

H’Hen Niê hiện giữ số đo vòng 2 là 59 cm.

Bên cạnh thói quen tập luyện hàng ngày và chế độ ăn khoa học, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cũng tiết lộ nguyên tắc cô luôn áp dụng để giữ vòng 2 săn chắc, không bị tích mỡ bụng dưới.

“Một số nguyên tắc Hen phải giữ để bụng dưới không tròn tròn nhô nhô là ăn xong không ngồi. Hạn chế chất ngọt vì bụng dưới và nọng cằm là thích chất ngọt lắm. Trước các buổi chụp mặc trang phục lụa hay bikini thì không uống quá nhiều nước. Ngoài lúc tập ở phòng gym, cứ nằm mà chưa ngủ Hen sẽ đưa chân lên đạp kiểu xe đạp”, người đẹp Ê Đê chia sẻ kinh nghiệm bản thân.

Nguyên tắc giúp H'Hen Niê 'diệt' mỡ bụng dưới

H’Hen Niê còn tiết lộ chiêu uống ít nước trước mỗi buổi chụp hình với bikini hay đồ lụa.

Mỡ ở vùng bụng dưới rốn được xem là “kẻ thù” của phụ nữ khi đây là vùng dễ tích mỡ và khó giảm nhất nhì trên cơ thể. Đây cũng là vấn đề mà nhiều nhân viên văn phòng gặp phải do tính chất công việc thường ngồi nhiều, ngồi lâu một chỗ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, song nguyên nhân cơ bản dẫn đến tích mỡ bụng dưới thường là do calo tiêu thụ nhiều hơn calo tiêu hao nên dẫn đến dư thừa năng lượng, chuyển hóa thành mỡ thừa dự trữ. Gen di truyền, hormone cùng thói quen sinh hoạt cũng là những yếu tố góp phần làm béo bụng.

Tương tự như nguyên tắc của H’Hen Niê, muốn giảm béo bụng dưới đòi hỏi một chế độ ăn khoa học có lượng calo nạp vào ít hơn so với lượng calo tiêu hao, hạn chế ăn ngọt, tránh tiêu thụ quá nhiều tinh bột, đồ chiên rán và nên bỏ thói quen ăn khuya khiến cơ thể không có đủ thời gian chuyển hóa năng lượng, từ đó tích thêm mỡ.

Đối với chế độ tập luyện, để giảm mỡ bụng, bạn nên áp dụng tập luyện toàn thân với các bài cardio, HIIT, Tabata… kết hợp các bài tập cho bụng dưới, mông đùi. Những dạng bài tập này sẽ đòi hỏi vận dụng nhiều nhóm cơ, tiêu hao nhiều năng lượng, từ đó giảm mỡ toàn thân bao gồm vùng bụng. Tránh tình trạng chỉ chăm chăm tập bụng vì khi mỡ bụng chưa giảm, cơ tăng, chỉ càng làm bụng thêm thô, dày.

Nguyên tắc giúp H'Hen Niê 'diệt' mỡ bụng dưới