Phát hiện 18 biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2 trong một bệnh nhân NgaMột phụ nữ Nga vừa bị phát hiện có đến 18 biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2 bên trong cơ thể, theo đài truyền hình RT.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 17:29 13/01/2021)

Bệnh nhân trên bị ung thư hạch ác tính và chiến đấu với bệnh Covid-19 trong 5 tháng qua. 

Lần đầu tiên người phụ nữ này bị Covid-19 là vào tháng 4-2020. Đến tháng 9-2020, người này lại cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các nhà khoa học Nga đã tiết lộ thông tin trên trong công trình nghiên cứu đăng trên Virological, một diễn đàn thảo luận để phân tích và giải thích sự tiến hóa phân tử của virus và dịch tễ học.

Phát hiện 18 biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2 trong một bệnh nhân Nga - 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thủ đô Moscow – Nga. Ảnh: Reuters

Các nhà khoa học từ 4 trường đại học và một bệnh viện đã phân tích bộ gien của người phụ nữ và tìm thấy hai biến thể từng bị phát hiện trên chồn ở Đan Mạch và một biến thể mới phát hiện ở Anh. 

Theo nhà miễn dịch học Nikolai Kryuchkov, Covid-19 thay đổi nhanh chóng ở những người có hệ miễn dịch bị suy yếu. Nữ bệnh nhân 47 tuổi nói trên bị nhiễm Covid-19 khi đang hóa trị nên rơi vào trường hợp này.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/phat-hien-soc-ve-virus-sars-cov-2-trong-mot-benh-nha…

Thêm 5 ca mắc COVID-19, một trường hợp xét nghiệm lần thứ 3 mới phát hiện dương tính

Trong vòng 24 giờ qua Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19, trong ngày 12/1 tại Học viện Quân y đã thực hiện tiêm vắc xin liều cao nhất cho các…

Theo Gia Minh (Người lao động)