Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm đượcKhả năng đặc biệt này của bé Kẹo – con gái Hồng Đăng hiếm người có thể làm được.

Nam diễn viên Hồng Đăng được khán giả biết đến khi tham gia những bộ phim truyền hình như: Zippo mù tạt và em, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái hay mới đây là vai diễn Kiên trong Hướng dương ngược nắng.

Không chỉ được yêu mến thông qua những vai diễn, Hồng Đăng còn được không ít người ngưỡng mộ khi ngoài đời anh có một gia đình hạnh phúc với hai cô con gái đáng yêu. Trên trang facebook cá nhân, vợ chồng nam diễn viên cũng không ít lần chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ của gia đình.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 1

Gia đình hạnh phúc của nam diễn viên Hồng Đăng.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 3

Bé Kẹo có khả năng uốn lưỡi hình hoa 3 cánh được nhiều người khen ngợi.

Mới đây, bà xã của nam diễn viên đã chia sẻ hình ảnh cô con gái út – bé Kẹo uốn lưỡi thành hình bông hoa ba cánh. “Không hiểu mốt lưỡi hoa ở đâu ra nữa… Bà ý cứ hỏi nhìn đẹp không mẹ? Làm mẹ giật cả mình. Mà sao tập mãi em không làm được các bác nhỉ?”, bà xã Hồng Đăng viết trên trang cá nhân.

Dưới bài đăng, nhiều người cũng bình luận bất ngờ trước khả năng của bé và thậm chí còn nghĩ đó là ảnh ghép. Một số người còn khẳng định đây là khả năng đặc biệt hiếm người nào có.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 4

Tại sao có thể uốn lưỡi thành hình hoa 3 cánh?

Lưỡi của con người là một cơ quan cơ bắp có khả năng nhận biết mùi vị của thức ăn và được sử dụng trong giao tiếp bằng lời nói. Khi nói đến kỹ năng “lưỡi linh hoạt” hay khả năng uốn lưỡi theo các hình dạng khác nhau, độ dài lưỡi nhất định và độ săn chắc của cơ là điều ảnh hưởng đầu tiên. 

Ngoài ra, lưỡi cũng giống như tất cả những cơ quan, bộ phận của cơ thể đều chịu ảnh hưởng từ gen di truyền. Tương tự như vậy, cấu trúc lưỡi hoặc chuyển động của nó cũng được kiểm soát bởi mẫu gen tương ứng của mỗi người.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 5

Khả năng lưỡi linh hoạt có liên quan tới nhiều yếu tố như di truyền, môi trường,…

Tuy nhiên, di truyền chỉ có một vai trò tối thiểu đối với đặc điểm lưỡi linh hoạt. Năm 1940, một nhà di truyền học người Mỹ tên là Alfred Sturtevant đã công bố nghiên cứu nói rằng khả năng xoắn và cuộn lưỡi là do sự biến đổi các tính trạng trội từ cha mẹ của một người.

Nhưng 12 năm sau, vào năm 1952, một nhà khoa học khác, Philip Matlock, đã bác bỏ tuyên bố của Alfred. Matlock đã chọn 33 cặp sinh đôi giống hệt nhau, trong đó có 7 cặp cho thấy sự khác biệt, một người có khả năng uốn lưỡi và người còn lại thì không. Nếu những phát hiện của Alfred được giả định là đúng, thì tất cả các cặp song sinh giống hệt nhau phải có cùng một di truyền và lẽ ra phải có chung khả năng uốn lưỡi. Do đó, người ta đã chứng minh rằng khả năng lưỡi linh hoạt không chỉ do đặc điểm di truyền.

Ngoài di truyền, môi trường cũng có thể là một yếu tố hình thành đặc điểm này. Ví dụ, người da đỏ thường có đặc điểm lưỡi linh hoạt. Các nhà khoa học tin rằng điều này có liên quan đến đặc thù của ngôn ngữ của họ.

Mức độ linh hoạt của lưỡi có thể khác nhau. Một nhóm nghiên cứu của Đại học Y khoa Tây An Jiaotong, Thiểm Tây, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm với 429 người (207 nam, 222 nữ) ở Thiểm Tây, Trung Quốc. Kết quả cho thấy có 63% những người tham gia thử nghiệm đã uốn lưỡi hình ống, 14% uốn cong được một nửa và ít hơn 1% có thể uốn lưỡi thành hình hoa 3 cánh.

Những khả năng đặc biệt khác hiếm người có

Ngoài đặc điểm lưỡi linh hoạt, con người cũng có thể tồn tại một số đặc điểm mà không phải ai cũng có. 

1. Tai có thể cử động

Khoảng 22% số người trên thế giới có khả năng cử động một bên tai và dưới 18% người có thể làm điều đó với cả hai tai. Trong quá khứ, tổ tiên của chúng ta từng là những người điêu luyện thực sự trong việc thực hiện tất cả các loại chuyển động với các bộ phận cơ thể này. Thực tế là cơ chịu trách nhiệm cho cử động của tai đã từng được phát triển tốt ở người nhưng đã trở nên thừa trong quá trình tiến hóa.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 6

2. Khả năng lắc lư từng ngón chân

Dù cố gắng thế nào, bạn cũng sẽ không thể ngọ nguậy lần lượt từng ngón chân của mình. Đó là bởi vì chỉ có ngón chân cái và ngón chân út được trang bị các cơ riêng lẻ, trong khi phần còn lại đều được kiểm soát bởi một nhóm cơ. Hầu hết mọi người trên thế giới đều có thể cử động ngón chân cái một cách dễ dàng, nhưng chỉ có một số ít người có thể làm điều đó với các ngón chân còn lại.

3. Khả năng dùng lưỡi chạm vào khuỷu tay

Người ta tin rằng không quá 1% người trên thế giới có khả năng này. Để thực hiện thủ thuật, bạn cần có cẳng tay đặc biệt ngắn và lưỡi dài. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có điều đó, bạn vẫn cần sự linh hoạt tốt và động lực rất mạnh mẽ.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 7

4. Diastema

Diastema là một khoảng trống giữa các răng cửa, xảy ra ở khoảng 20% ​​con người. Theo quan điểm của các nha sĩ, đó là một dị thường cần sự can thiệp của y tế. Nhưng nhiều người, kể cả những người nổi tiếng, cho rằng tính năng này tạo thêm sự độc đáo cho ngoại hình của họ.

5. Khả năng nhướng một bên lông mày

Khả năng chỉ nâng một bên lông mày phụ thuộc vào mức độ bạn có thể kiểm soát cơ mặt của mình. Điều thú vị là những người sinh ra với đặc điểm này thường sở hữu kỹ năng cử động đôi tai của họ. Các nhà khoa học tin rằng con người thời kỳ đầu đã có thể cử động lông mày của mình một cách riêng biệt – cách mà một số loài khỉ ngày nay làm khi gặp nguy hiểm.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 8

6. Lúm đồng tiền trên má

Khoảng 25% dân số thế giới sở hữu má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết trong cấu trúc của cơ zygomatic, cơ quan chịu trách nhiệm cho nụ cười. Ở những người có đặc điểm sinh lý này, một bó cơ nhỏ được gắn vào xương. Kết quả là, khi họ cười, một phần má sẽ bị lõm vào trong. Má lúm đồng tiền đặc biệt dễ nhận thấy với đôi má phúng phính vì mỡ khiến vết lõm càng rõ hơn.

7. Các lỗ phía trên tai

Khoảng 5% số người trên hành tinh được sinh ra với một lỗ nhỏ ở trên một hoặc cả hai tai. Điều thú vị là ở Mỹ, những người như vậy chiếm chưa đến 1% dân số, trong khi ở châu Á, sự khác biệt này được chẩn đoán ở khoảng 10% trẻ sơ sinh. Các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân hình thành đặc điểm này và vai trò của nó đối với cơ thể, nhưng một số người tin rằng các lỗ này có thể là tàn tích tiến hóa của mang cá.

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 9

8. Ngón tay cái Hitchhiker

Ngón cái của Hitchhiker là một hiện tượng sinh lý trong đó phần trên của ngón cái có thể uốn cong 90 độ theo hướng ngược lại với lòng bàn tay. Hiện tượng này là do sự hiện diện của một gen đặc biệt, được gọi là “gen ngón tay cái uốn cong”. Một đặc điểm như vậy được di truyền và xuất hiện ở khoảng 25% số người.

9. Đôi tai Darwin’s 

Vợ Hồng Đăng khoe khả năng đặc biệt của con gái, nhiều người trầm trồ hiếm ai làm được - 10

Phần nhô ra ở bên trong hoặc bên ngoài tai được gọi là sụn tai Darwin. Nhà khoa học nổi tiếng từng cho rằng đặc điểm này là hậu quả của việc tai của con người thời kỳ đầu thường nhọn. Người ta tin rằng những người có sự khác biệt này (không quá 10% dân số thế giới) có khả năng cảm nhận âm sắc giọng nói tốt hơn. Những người như vậy cũng có thể nghe thấy âm thanh tần số cao và xác định rõ ràng các âm thanh cụ thể, ngay cả ở những nơi ồn ào.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-hong-dang-khoe-kha-nang-dac-biet-cua-con-gai-nhieu…

9 đặc điểm hiếm có khó tìm chỉ 5% dân số thế giới sở hữu, liệu bạn được mấy điều?

Mỗi người chúng ta đều có những đặc điểm riêng biệt không giống nhau và đôi khi nó trở nên cực kỳ hiếm có khó tìm khiến bản thân bạn trở nên vô cùng…

Theo Hoàng Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)